Ý KIẾN KHÁCH HÀNG
Quý khách vui lòng quét mã QR để đánh giá chất lượng dịch vụ của cảng PTSC-Đình Vũ!
Hoặc
Click vào đây
PREMIER

Cập nhật: 20/06/2024 8:58:01 SA

HAIAN PARK

Cập nhật: 18/06/2024 5:46:54 SA

PRIME

Cập nhật: 18/06/2024 10:46:15 SA

VSICO PROSPER

Cập nhật: 17/06/2024 10:01:43 SA

Tin tức & sự kiện

Một ngày nhiều ý nghĩa của những người làm công tác công đoàn

Ngày cập nhật: 09-05-2024 16:43 (Đã xem 220 lần)

 

(PetroTimes) - Nằm trong chuỗi hoạt động tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn cho đội ngũ Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) năm 2024 khu vực phía Bắc, ngày 8/5, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) đã tổ chức hoạt động giáo dục truyền thống, thăm và dâng hương tại Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và tổ chức buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn với CĐCS Công ty cổ phần Cảng Dịch vụ Dầu khí Đình Vũ (PTSC Đình Vũ).

Tham dự chương trình, về phía CĐ DKVN có đồng chí Nghiêm Thùy Lan - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Chủ tịch CĐ DKVN; đồng chí Nguyễn Văn Tá - Ủy viên Ban Chấp hành, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra CĐ DKVN.

Về phía lãnh đạo Công ty và CĐCS PTSC Đình Vũ có đồng chí Vũ Hữu An - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; đồng chí Vũ Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS; đồng chí Nguyễn Chí Trung - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy, Phó Giám đốc.

Cùng tham dự chương trình còn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành, các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cấp trên cơ sở, Chủ tịch các CĐCS khu vực phía Bắc, các đồng chí cán bộ CĐ DKVN.

Trong khuôn khổ buổi tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn cho đội ngũ Chủ tịch CĐCS năm 2024 khu vực phía Bắc, đoàn công tác do Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan dẫn đầu đã đến thăm và dâng hương tại Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh.

Một ngày nhiều ý nghĩa của những người làm công tác Công đoàn
Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan thực hiện nghi lễ dâng hương tại Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh.
Một ngày nhiều ý nghĩa của những người làm công tác Công đoàn
Đoàn công tác do Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan dẫn đầu, bày tỏ lòng thành kính trước anh linh đồng chí Nguyễn Đức Cảnh.

Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh là học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông là một trong những người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và là Bí thư đầu tiên của Đảng bộ Hải Phòng. Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh là hiện thân của tinh thần yêu nước chân chính, là tấm gương sáng về đạo đức cao quý của người cộng sản, đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Thông qua lời thuyết minh của hướng dẫn viên, các đại biểu cũng đã thấy được không khí linh thiêng, giá trị kiến trúc độc đáo được xây dựng công phu tại khu Nhà tưởng niệm. Đứng trước anh linh của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, đoàn công tác đã thực hiện nghi lễ dâng hương bày tỏ lòng thành kính với người chiến sĩ cộng sản kiên trung của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Có thể nói, Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh là công trình văn hóa tâm linh mà hậu thế kính dâng lên bậc anh hùng, liệt sĩ - những chiến sĩ cách mạng tiền bối của Đảng, đã có công lao to lớn đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc. Bên cạnh đó, các tài liệu, sách báo, hình ảnh... được trưng bày tại Nhà tưởng niệm là những tài liệu lịch sử quý giá để giáo dục các thế hệ nối tiếp về truyền thống đấu tranh bảo vệ dân tộc của cha ông, noi gương người đi trước, phấn đấu học tập, lao động để xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

Một ngày nhiều ý nghĩa của những người làm công tác Công đoàn
Đoàn công tác tham quan Cảng PTSC Đình Vũ.

Điểm đến tiếp theo, đoàn công tác đã đến tham quan Cảng PTSC Đình Vũ - cảng nước sâu thuộc miền Bắc Việt Nam, có hệ thống giao thông thuận tiện về đường thủy, đường sắt và đường bộ. Cảng PTSC Đình Vũ được biết đến là cửa ngõ thông ra biển gần nhất để vận chuyển hàng hóa tới các vùng kinh tế trọng điểm của Việt Nam và thế giới, đồng thời là căn cứ dịch vụ kỹ thuật dầu khí để phục vụ cho các hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí tại khu vực vịnh Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng.

Kết thúc hoạt động tham quan, giáo dục truyền thống, đoàn công tác đã có buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn với CĐCS PTSC Đình Vũ.

Một ngày nhiều ý nghĩa của những người làm công tác Công đoàn
Đồng chí Vũ Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS PTSC Đình Vũ phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Vũ Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS PTSC Đình Vũ đã chia sẻ về lịch sử hình thành cũng như dịch vụ khai thác của PTSC Đình Vũ, đồng thời cho biết hoạt động công đoàn có vai trò vô cùng quan trọng, luôn gắn liền với quá trình phát triển của Công ty.

Đồng chí Vũ Văn Hùng thông tin, đến thời điểm hiện tại, số lượng công đoàn viên ở PTSC Đình Vũ là 227 người và hoạt động công đoàn luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty, cũng như Công đoàn ngành.

Đồng chí Chủ tịch CĐCS PTSC Đình Vũ nhấn mạnh, trong những năm qua, công tác bảo hiểm, an sinh xã hội tại Công ty luôn được thực hiện kịp thời, hiệu quả. Để tiếp tục phát huy những thành công đó, CĐCS PTSC Đình Vũ cam kết sẽ tuân thủ nghiêm chỉnh các chỉ thị, nghị quyết của Công đoàn ngành cũng như của Tổng công ty; luôn sát sao song hành cùng Ban điều hành chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Một ngày nhiều ý nghĩa của những người làm công tác Công đoàn
Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan tặng quà lưu niệm cho đại diện CĐCS PTSC Đình Vũ.
Một ngày nhiều ý nghĩa của những người làm công tác Công đoàn
Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan trao thưởng cho các đồng chí học viên xuất sắc, đạt kết quả cao trong buổi tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn.
Một ngày nhiều ý nghĩa của những người làm công tác Công đoàn
Đồng chí Vũ Hữu An - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PTSC Đình Vũ phát biểu tại chương trình.

Đồng chí Vũ Hữu An - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PTSC Đình Vũ khẳng định, bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, hoạt động công đoàn đóng vai trò rất quan trọng trong việc quan tâm, hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi cho người lao động.

Đồng chí Vũ Hữu An đánh giá buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn. Đây là dịp ý nghĩa để các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành, các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cấp trên cơ sở, Chủ tịch các CĐCS được giao lưu học hỏi lẫn nhau nhằm phát huy những thế mạnh và khắc phục khó khăn trong hoạt động công đoàn tại đơn vị mình đang công tác.

Chủ tịch HĐQT PTSC Đình Vũ cũng bày tỏ mong muốn các đồng chí làm công tác công đoàn sẽ tiếp tục thực hiện nghĩa vụ bảo vệ quyền lợi, giúp đỡ người lao động gặp khó khăn để họ thêm yêu công việc, thêm tin tưởng vào đội ngũ lãnh đạo sẽ luôn sát cánh, chăm lo, hỗ trợ cho người lao động.

Một ngày nhiều ý nghĩa của những người làm công tác Công đoàn
Đoàn công tác chụp hình lưu niệm tại Công ty cổ phần Cảng Dịch vụ Dầu khí Đình Vũ (PTSC Đình Vũ).

 

Theo PetroTimes

Bài viết khác

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI
  • SITC-DINHVU
  • vsico
  • msc
  • oocl
  • apl
  • yangming
  • benline
  • shinotrans